Router Interface là gì?

Đã sửa đổi vào Thu, 13 Tháng 10, 2022 tại 11:06 SA

Router Interface là gì?

Router Interface là một đầu nối vật lý trên bộ định tuyến có mục đích chính là nhận và chuyển tiếp các gói tin. Bộ định tuyến có nhiều giao diện được sử dụng để kết nối với nhiều mạng. Thông thường, các giao diện kết nối với nhiều loại mạng khác nhau, có nghĩa là cần phải có các loại phương tiện và trình kết nối khác nhau. Thường thì một bộ định tuyến sẽ cần có nhiều loại giao diện khác nhau. Ví dụ, một bộ định tuyến thường có các giao diện FastEthernet để kết nối với các mạng LAN khác nhau và nhiều loại giao diện WAN khác nhau để kết nối nhiều loại liên kết nối tiếp bao gồm T1, DSL và ISDN. Hình bên cho thấy FastEthernet và các giao diện nối tiếp trên bộ định tuyến.

Giống như giao diện trên PC, các cổng và giao diện trên bộ định tuyến được đặt ở bên ngoài bộ định tuyến. Vị trí bên ngoài của chúng cho phép gắn kết thuận tiện với cáp mạng và đầu nối thích hợp.

Router Interface có thể được chia thành hai nhóm chính: Giao diện LAN – chẳng hạn như Ethernet và FastEthernet Các giao diện WAN – chẳng hạn như nối tiếp, ISDN và Frame Relay


Bài viết này có hữu ích không?

Thật tuyệt!

Cám ơn phản hồi của bạn

Rất tiếc là chúng tôi không giúp được nhiều!

Cám ơn phản hồi của bạn

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài viết này!

Chọn ít nhất một trong những lý do

Đã gửi phản hồi

Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của bạn và sẽ cố gắng sửa bài viết